1.กระดาษทราย
หากรอยขีดข่วนอยู่เหนือสีชั้นแรกหรือชั้นที่สองสิ่งที่คุณต้องทำคือใช้กระดาษทรายเปียกเบอร์ 3000 และ น้ำเล็กน้อย ขั้นตอนแรกให้ทำความสะอาดบริเวณนั้นไม่ให้มีสิ่งสกปรกรอบ ๆ ต่อมาหยดน้ำลงบนรอยขีดข่วนแล้วถูด้วยกระดาษทรายเบา ๆ เป็นวงกลม อย่าลืมวางกระดาษทรายทับบล็อกไม้เพื่อให้แรงกระจายอย่างสม่ำเสมอ ทำต่อไปเรื่อยๆจนกว่ารอยขีดข่วนจะหายไป และ ใช้น้ำยาเคลือบเงาทาทับเพื่อจบงานให้เรียบร้อย
 
2.ผ้าเช็ดรอยขีดข่วน
ผ้าเช็ดรอยขีดข่วนโดยพื้นฐานแล้วเป็นผ้าขัดที่มีผงขัดโลหะขนาดเล็กโรยอยู่ ซึ่งใช้งานได้เหมือนกับกระดาษทราย แต่ยุ่งยากน้อยกว่า และ ใช้งานได้ง่ายกว่า สิ่งที่คุณต้องการคือน้ำ และ ผ้าผืนนี้ที่จะช่วยคุณได้
 
3.ยาสีฟัน
ทุกครัวเรือนย่อมต้องมียาสีฟันสักหนึ่งหลอดหรือมากกว่านั้นในห้องน้ำ สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อขจัดรอยขีดข่วนบนรถของคุณคือยาสีฟันขนาดเท่าเมล็ดถั่ว และ ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ถูยาสีฟันให้ทั่วรอยขีดข่วนเป็นวงกลมจนคุณเห็นว่ารอยขีดข่วนนั้นหายไปราวกับเวทมนตร์ เคล็ดลับคือ ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่งจะได้ผลดีที่สุดในกรณีนี้ เนื่องจากมีฤทธิ์กัดกร่อนมากที่สุด
 
4.น้ำยาขัดสีรถ
ส่วนใหญ่เมื่อใดก็ตามที่รถของคุณขูดเบา ๆกับกันชนของรถคันอื่น สีจากรถคันอื่นอาจจะเกาะติดบนรถของคุณ ตอนนี้คุณอาจคิดว่ามันเป็นเพียงรอยขีดข่วน แต่โชคดีที่มันไม่ใช่ สิ่งที่คุณต้องทำคือถอดชิ้นนั้นออก และ ใช้น้ำยาขัดสีรถเพื่อลบสีออก ทำความสะอาดบริเวณนั้น, ใช้ผ้าเช็ดถูเพื่อขัดสี และ ถูให้ทั่วเป็นวงกลมบริเวณนั้นโดยใช้ผ้า ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีคุณก็จะไม่สังเกตเห็นรอยแล้วด้วยซ้ำ
 
วิธีการแก้ไขรอยบุบ
 
1.น้ำเดือด
เป็นเทคนิคแบบเก่าที่ยังใช้ได้ผลจนถึงทุกวันนี้กับกันชนที่บุบ คุณต้องมีหม้อสองใบหม้อหนึ่งมีน้ำเดือดและอีกใบมีน้ำเย็น สิ่งที่คุณต้องทำคือเทน้ำร้อนลงไปให้ทั่วรอยบุบ เพื่อให้กันชนที่บุบนั้นอ่อนตัวได้มากพอที่จะดันออกมาจากด้านในได้ จากนั้นเทน้ำเย็นลงไปเพื่อให้บริเวณนั้นเย็นลง
 
2.ไดร์เป่าผม
หากคุณกลัวว่าตัวของคุณจะถูกน้ำร้อนลวก อีกทางเลือกหนึ่งที่คล้ายกันคือการใช้ไดร์เป่าผม เนื่องจากแนวคิดค่อนข้างคล้ายกัน คือ ให้ความร้อนในบริเวณที่บุบให้เพียงพอเพื่อให้รอยบุ๋มดันตัวออกมา
 
3.ลูกสูบ
คุณจะต้องใช้ลูกสูบที่มีขนาดเล็กกว่ารอยบุบ และ หากรอยบุบค่อนข้างเล็ก คุณยังสามารถใช้ถ้วยดูดจากที่วางโทรศัพท์มือถือในรถยนต์ได้ คุณต้องใช้น้ำเล็กน้อยทั้งบนลูกสูบหรือถ้วยดูด และ รถเพื่อช่วยสร้างตราประทับ ดันลงจนสุดเพื่อให้อากาศออกแล้วดึงแรง ๆ รอยบุบจะดันตัวออกมาในทันที!
 
4.ที่ดูดส้วม
การใช้ที่ดูดส้วมสามารถแก้ไขรอยบุบด้วยวิธีง่าย ๆ โดยใช้ที่ดูดส้วมแบบกลมแนบที่ดูดส้วมเข้ากับรอยบุบนั้น แล้วจึงค่อย ๆ ดึงที่ดูดส้วมออจากรอยบุบอย่างช้า ๆ เพื่อให้รอยบุบที่ยุบไปเกิดการคืนตัว ก่อนที่จะเข้าที่ดูดส้วมดูดรอยบุบนั้น อาจจะต้องทำให้พื้นที่รอบ ๆ รอยบุบเปียกเล็กน้อย เพื่อเพิ่มการยึดเกาะที่ดีและช่วยให้ดึงรอยบุบขึ้นมาได้ง่ายขึ้น
 
5.เครื่องดูดฝุ่น
วิธีนี้จะคล้าย ๆ กับการใช้ที่ดูดส้วม แต่การใช้เครื่องดูดฝุ่นดึงรอยบุบนั้นจะมีแรงดูดมากกว่า วิธีการใช้ก็คือ พันส่วนหัวของก้านดูดฝุ่นติดกับรอยบุบด้วยเทปกาวให้แน่นสนิทกันดี โดยสามารถเช็กให้แน่ใจว่าไม่มีรอยรั่วของลม หลังจากนั้นจึงเปิดเครื่องดูดฝุ่นเบอร์แรงสุดเพื่อดึงรอยบุบขึ้นมา
 
หากการแก้ไขแบบ DIY เหล่านี้ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณ ดังนั้นอาจมีวิธีเดียวที่คือ การนำไปที่ร้านอะไหล่รถยนต์มืออาชีพและซ่อมแซมให้เสร็จสมบูรณ์ แต่จากคนส่วนใหญ่แล้ว วิธีการแบบ DIY นี้สามารถขจัดรอยบุบ และ รอยขีดข่วนที่เห็นได้ชัดได้อย่างดีเยี่ยม
ขอบคุณข้อมูล https://www.carsome.co.th/news/
 
📢📣เราขอเสนอผลิตภัณฑ์📢📣
Hurricane Car Care Scratch remover น้ำยาลบรอยขีดข่วน
ผลิตภัณฑ์ขจัดคราบละอองสีหรือสีอื่นๆเนื่องจากการเบียดเฉี่ยว ขจัดคราบฝังแน่นต่างๆ ลบรอยขนแมว รอยขีดข่วยบนสีรถที่ไม่ลึกเกินไป คืนสภาพสีเก่า หมองให้เงางาม ใช้ได้ดีกับสีรถทุกสี เหมาะสำหรับ รถยนต์ รถบรรทุก มอเตอร์ไซค์ เรือ Remove Minor scratch All color • chrome-paint
สั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/Hurricane-Car-Care-Scratch-remover…
“ Washable and Increased horse power filter “
“ ไส้กรองล้างได้ เพิ่มแรงม้า “
🚗
ไส้กรองสแตนเลส เป็นใส่กรองที่ดีที่สุดในเรื่องของการดูดอากาศ ด้วยกรองละเอียด 63 ไมครอน ทำ ให้อากาศไหลผ่าน ได้เยอะมากขึ้น มีเพียงฝุ่นละเอียด ฝุ่นอ่อน เท่านั้นถึงจะสามาถผ่านเข้าไปได้ และไม่เป็นอันตรายต่อระบบสันดาบภายใน เพราะงั้นก็สามารถวางใจได้(ของเขาดี) ไส้กรองสแตนเลสจะทำให้รถมีกำลังขึ้นจากอากาศที่เข้าไปเยอะขึ้น👍
🌍 🌏ก้าวสูปีที่ 26 Hurricane Reinvention มุ่งมั่นพัฒนา กรองอากาศไทยไปให้ไกลระดับโลก🌎 🌍
🔍ค้นหาตัวแทนจำหน่าย ใกล้บ้านคุณ🔍🎩
📣ช่องทางการสั่งซื้อสินค้า Hurricane
ตัวแทนจำหน่าย กว่า 3000 ท่านทั่วประเทศ
📦สั่งออนไลน์ได้ที่ www.hurricane-store.com 📦
Tel. (+66) 2 434 0070-4 09:00 – 18.00 น.
Fax. (+66) 2434 0075
Line : Hurricanerp https://lin.ee/p84MLcb
Email: Contact@hurricanerp.com
#CIVIC2022 #hurmallช้อบสารพัดอะไหล่ยนต์ง่ายครบจบเพียงปลายนิ้ว #hurmall #automotive #Hurmall #Maketplace #Shopping #online #accesory #car #filter #autopart #เฮอร์มอล #ตลาด #ออนไลน์ #มือสอง #อะไหล่ #ยานยนต์ #LED #Tonnyracing #มดอะไหล่ยนต์ #fandpled

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

Welcome Back